Xôi luôn là món ăn rất hấp dẫn đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, giờ đây các bạn không cần mất nhiều thời gian vất vả để làm món xôi như trước đây nữa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu xôi bằng
lò vi sóng cực nhanh.
Trước tiên, để nấu được món xôi bằng lò vi sóng, các bạn cần chuẩn bị cho gia đình mình một chiếc lò vi sóng cực tốt và chất lượng. Các bạn nên chọn những hãng nổi tiếng, uy tín để yên tâm về chất lượng sản phẩm như
lò vi sóng LG chẳng hạn. Ngoài ra,
lò vi sóng Sanyo cũng là một thương hiệu có uy tín lâu năm các chị em có thể tin dùng.
Cách nấu xôi bằng lò vi sóng:1. Nguyên liệu cần có:- Gạo nếp: 100gram
- Muối, đường, dầu ăn
- NƯớc cốt dừa: 100ml
- Đậu xanh: 100gram
2. Cách làm:Bước 1: Vo sạch gạo nếp và đậu xanh, sau đó ngâm qua đêm với nước lã (ngâm riêng đậu xanh và gạo nếp) để gạo và đậu mềm hơn.
Bước 2: Vớt gạo nếp và đậu xanh cho ráo, xả sơ lại với nước lạnh.
Trộn đều ½ thìa café muối, 2 muỗng canh đường và đậu xanh vào một tô thủy tinh. Sau đó cho nước vào tô xâm xấp mặt đậu, lấy nilon bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng, chọn chế độ công suất Cao, đặt thời gian 10 phút. Sau khi hết 10 phút, lấy đậu xanh ra giã nhuyễn.
Bước 3: Trộn đều gạo nếp với 1 muỗng canh dầu ăn và 100 ml nước cốt dừa, bọc lại bằng giấy bọc thực phẩm, sau đó cho vào lò vi sóng chọn chế độ công suất Cao, đặt thời gian 10 phút.
Bước 4: Tiếp theo, lấy tô đựng gạo nếp ra, rồi trộn đều với tô đậu xanh đã giã nhuyễn. Bọc lại tô bằng nilon bọc thức ăn, cho vào lò vi sóng, chọn chế độ công suất Trung Bình, đặt thời gian 10 phút.
Bước 5: Hoàn tất.
Bạn trộn đều xôi vò ra và múc ra bát.
Chỉ bằng vài bước đơn giản, các bạn đã có ngay món xôi vò thơm ngon cùng hương vị tuyệt vời của nước dừa trong vòng 30 phút.
_ Topgia.vn _ Tìm cửa hàng bán giá rẻ nhất