Mật ong giàu dưỡng chất dễ biến chất, thậm chí gây nguy hại cho tính mạng nếu chúng ta thiếu kiến thức hoặc bảo quản không đúng cách
Để mật ong quá lâu Rất nhiều người cho rằng,
mật ong rừng có thể để mãi mà không hỏng, thậm chí để càng lâu càng tốt.
Thực ra là thứ gì cũng có hạn dùng của nó, và hạn dùng của
mật ong rừng chỉ trong vòng 2 năm, để quá thời gian này mật ong sẽ bị đổi thay, giảm giá trị dinh dưỡng và thậm chí gây hại.
Cụ thể, gần đây có câu chuyện được chia sẻ về một cụ ông dùng thuốc có thành phần
mật ong rừng lưu giữ cách đây hơn 23 năm để chữa ho nhưng rốt cuộc lại nảy ra bệnh khác đáng sợ hơn nhiều: suy thận, và nguyên cớ được cho chính là do mật ong.
Xem chi tiết Trong
mật ong rừng có chất độc gọi là Hydroxy Methyl Furfurol (HMF), thử độ độc hại của HMF trên động vật thấy ở hàm lượng HMF 200mg/kg làm ong chết, chuột bị biến đổi gen, tăng tỉ lệ ung thư…
Chất HMF này khi bảo quản
mật ong rừng ở nhiệt độ càng cao thì sinh ra càng nhiều. Mật ong mới thu hoạch HMF là 1-5mg/kg, sau 100 – 200 ngày bảo quản ở nhiệt độ 30-35 độ C thì HMF tăng thêm 200-300mg/kg.
Giữ mật ong ở nơi quá nóng Nhiệt độ bảo quản tốt nhất của mật ong thuần chất lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C, không nên để vượt quá 27 độ C. Ở Việt Nam là xứ nóng quanh năm, tốt nhất chúng ta nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Tránh để chúng ở trong bếp hoặc ở nơi có nhiệt độ cao, vì hơi nóng sẽ làm
mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.
Đựng mật ong trong vật dụng kim loại Trong mật ong có chứa hàm lượng đường và axit hữu cơ cao nghĩa là nồng độ men trong mật ong cũng khá lớn (để lâu sẽ sủi bọt và bị chua).
Axit etylenic sẽ phát sinh trong quá trình bảo quản và sẽ ăn mòn lớp kim loại khiến mật ong bị biến đổi chất. Khi thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu thị ra bên ngoài như lợm giọng, nôn mửa…
Đựng mật ong trong vật dụng bằng gỗ Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh hoặc gốm sứ, không dùng các vật đựng được làm từ gỗ.
Gỗ là một trong hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim khí sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi.
Bảo quản mật ong cạnh những thực phẩm có mùi Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong thuần chất có thiên hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.
Do đó, bạn nên bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh,gốm sứ kín là tốt nhất để bảo toàn giá trị dinh dưỡng của nó.Cần lưu ý kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong để bảo đảm chất lượng mật ong khi bạn sử dụng là tốt nhất.
Mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất, được cho là phương thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Theo các nhà khoa học thì trong 100g mật ong thuần chất có chứa tới hàng chục các thành phần, giá trị dinh dưỡng khác nhau như: Năng lượng 1.272 kJ (304 kcal), Carbohydrat 82.4 g, Đường 82.12 g, Chất xơ thực phẩm 0.2g, Chất béo 0 g, Protein 0.3 g, Nước 17.10 g, Riboflavin (Vit. B2) 0.038 mg (3%), Niacin (Vit. B3) 0.121 mg (1%), Axit pantothenic (Vit. B5) 0.068 mg (1%), Vitamin B6 0.024 mg (2%), Axit folic (Vit. B9) 2μg(1%), Vitamin C 0.5 mg (1%), Canxi 6 mg (1%), Sắt 0.42 mg (3%), Magie 2 mg (1%), Phospho 4 mg (1%), Kali 52 mg (1%), Natri 4 mg (0%), Kẽm 0.22 mg (2%),…Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, mật ong bổ dưỡng dễ biến thành chất độc.
Với phương châm : "Hàng thật, chất lượng thật. Cam kết hoàn tiền cho khách hàng nếu không phải mật ong rừng", chúng tôi cam kết sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng những chai mật ong chất lượng nhất, chắt lọc tinh tuý từ thiên nhiên.
Mật ong rừng Campuchia: - Khai thác mật từ 100% tổ ong rừng sống hoang dã trong các khu rừng già .Là đặc sản quý hiếm, khai thác thủ công trong rừng sâu tại Campuchia, giáp biên giới Thái Lan...
-Mật ong rừng Campuchia có nguồn gốc từ Trapeang Prasat,được khai thác tại khu bảo tồn hoang dã Kulen Prum Tep, Krala Peas của tỉnh Preah Vihear, Vương quốc Campuchia ...Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Mật ong rừng Campuchia + Tại Việt Nam 118 Phan Huy Ích P.15 Q.Tân Bình Tp.HCM Ms. Thúy Tel: +84 976 238 238
+ Tại Campuchia # 244, Tek La Ork 3, Tuol Kork, Phnompenh Mr. Sokha Tel: +855 317 578 666 Mail:
matongcampuchia@gmail.com Website:
http://ww.matongcampuchia.com http://www.dacsancampuchia.net http://www.campuchiadacsan.com Rất mong được hợp tác và phục vụ
$Link$